ThaiProperty.in.th Logo
คลังกระทู้คอนโด (รวมกระทู้เกี่ยวกับคอนโดที่นานเกิน 1 ปี)

คลังกระทู้เก่า คอนโด (รวมกระทู้เกี่ยวกับคอนโดที่นานเกิน 1 ปี)

ที่นอนยางพารา ดีจริงเหรอ - The Bangkok Sathorn-Taksin

ผมตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา ก็เนื่องจากสองสามวันก่อนได้คุยกับน้องชายว่าฟูกที่นอนของโครงการที่ให้มาเป็นยังไงบ้าง น้องผมก็ตอบมาว่าถ้าเป็นตัวเค้านอนเอง ก็จะเปลี่ยนเพราะมีปัญหาเรื่องปวดหลังอยู่บ่อยๆ โดยส่วนตัว
ไอ้คำตอบแบบนี้ เดือดร้อนเลยครับ เพราะมันมีเค้าลางว่าจะต้องเสียเงินอีกหรือเปล่า ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ถ้าไม่จำเป็นก็คงต้องรูดซิบกระเป๋าให้แน่นมากที่สุด
ด้วยความที่ที่ผ่านมา ตัวผมเองก็นอนยังไงก็ได้ ไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญกับที่นอนเท่าไหร่ ก็เลยไม่ค่อยมีความรู้ทางด้านนี้เลย ก็เลยเริ่มมองหาข้อมูลว่ามันเป็นยังไง
ก็เป็นจริงอย่างที่น้องผมบอกว่าตอนนี้ในต่างประเทศก็เริ่มสนใจเรื่องที่นอนแบบไร้สปริง และทำจาก Latex foam เนื่องจากเหตุผลจุดเด่นทางด้านสุขภาพเป็นหลัก
โดยเฉพาะยี่ห้อดังๆ ในอเมริกาก็มีออปชั่นนี้ให้ลูกค้าเลือก และได้รับความสนใจสูง
ผมได้เข้าไปที่เวปของ Sealy แบรนด์ดัง ก็ชอบใจตรงโฆษณาของเค้าที่ว่าทุกวันนี้คนเราใช้เวลานอนส่วนใหญ่ ประมาณ 6 ชม. ทำไมจะไม่ทำให้ 6 ชม.นั้นเป็นการนอนที่มีความสุขมากยิ่งขึ้น
ก็เลยทำให้เริ่มสนใจในที่นอนยางพาราว่ามันแตกต่างจากที่นอนสปริงยังไง

ผมได้อ่านบทความในเวปคนไทย แล้วเห็นว่ามันมีเนื้อหาที่น่าอ่านก็เลยเอามาฝากกัน

http://www.naturefoam.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=299518

และยังมีบทความเกี่ยวกับเลือกซื้อที่นอนยางพาราของแท้อย่างไร ซึ่งน่าจะให้หลักการในการเลือกได้เป็นอย่างดี

http://www.naturefoam.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538663935

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อที่นอนยางพาราของแท้

ที่นอนยางพารา 100% มีคุณสมบัติที่ดีมากในการทำที่นอนด้วยความเหมาะสมในคุณสมบัติหลายๆด้านของที่นอนยางพาราแท้ ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่เนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบของที่นอนยางพาราแท้ราคาค่อนข้างแพง ทำให้ผู้ขายมักนำวัสดุอื่นที่คุณสมบัติใกล้เคียงและราคาถูกกว่านำมาใช้แทน บอกว่าเป็นที่นอนยางพาราซึ่งทำให้เสียเงินซื้อของคุณภาพต่ำในราคาที่สูงเกินจริง การใช้งานความสบายและอายุการใช้งานสั้นกว่ามาก ขอแนะนำข้อสังเกตุเบื้องต้นในการเลือกซื้อที่นอนยางพาราดังนี้

ความนุ่ม
ที่นอนยางพาราของแท้จะมีความนุ่มหลายระดับ ตั้งแต่นุ่มมากจนถึงแข็งแน่นแต่อย่างไรก็ตามจะไม่แข็งกระด้างจะมีความนุ่มขณะสัมผัส ส่วนใหญ่ของแท้จะมีซิบเปิดให้ดูวัสดุข้างในได้ ความนุ่มจะปรับเข้ากับหลังได้ดีโดยไม่ยุบตัวทดลองใช้มือถือหรือพวงกุญแจหนาๆวางแล้วนอนทับจะไม่รู้สึกว่านอนทับอยู่ ยางสังเคราะห์หรือโฟลียูรีเทนจะแข็งกระด้างกว่ามาก

น้ำหนัก
น้ำหนักของที่นอนยางพาราแท้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก(ยางอัดจะมีน้ำหนักที่มากกว่า 2-3 เท่าของยางพาราแท้ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของยาง) ที่นอนที่เบาทำจากฟองน้ำหรือโพลียูรีเทนทดลองโดยการยกเพียงมือเดียว(ที่นอนหนา 6 นิ้ว)ถ้ายกตั้งได้เป็นฟองน้ำหรือโฟลียูรีเทน แต่ถ้ายกได้แต่เฉพาะมุมเป็นที่นอนยางพาราแท้ ถ้ายกไม่ได้เลยเพราะหนักมากเป็นยางอัดครับ

ความยืดหยุ่น
ที่นอนยางพาราจะยืดหยุ่นมากสามารถพับได้แล้วใช้เชือกมัด และจะดีดกลับทันทีที่คลายเชือกถ้าไม่ได้เป็นที่นอนยางสังเคราะห์หรือยางอัดครับ

ลักษณะของผิว
ที่นอนยางพาราแท้จะมีรูทั่วทั้งผืนทั้งด้านบนและด้านล่าง ที่นอนแบบอื่นๆจะไม่มีครับ

กลิ่น
ที่นอนยางพาราแท้จะมีกลิ่นยางอ่อนๆในช่วงสัปดาห์แรกที่เปิดห่อพลาสติกหุ้มที่นอนออก ถ้าที่นอนยางสังเคราะห์หรือฟองน้ำจะไม่มีกลิ่นครับ

ที่มา: http://www.naturefoam.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538663935


คำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับที่นอนยางพารา


คำถาม ที่นอนยางพาราน้ำหนักมากทำให้เปลี่ยนผ้าปูที่นอนยาก

คำตอบ ไม่ถูกต้องนัก ที่นอนยางพาราที่ naturefoam จำหน่ายจะเป็นชนิดโฟมยางพาราซึ่งมีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้ดี การปูที่นอนทำได้ง่าย เพราะคุณสามารถยกมุมที่นอนทีละมุมได้ง่ายๆเมื่อปูผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมเนื่องจากที่นอนยืดหยุ่นได้ดี นอกจากนั้นเมื่อปูที่นอนเสร็จแล้วผ้าปูที่นอนจะคงความตึงของผ้าปูที่นอนตลอดเวลา เนื่องจากที่นอนจากฟูคืนกลับสภาพเดิมทันทีเมื่อคุณลุกขึ้นจากที่นอนคำถาม ที่นอนยางพารามีกลิ่นเหม็นมากและเชื้อราขึ้นได้ง่าย

คำตอบ ไม่ถูกต้องนัก ที่นอนยางพาราที่ naturefoam จำหน่ายจะเป็นชนิดโฟมยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ซึ่งมีคุณสมบัติต้านทานการเกิดเชื้อรา แบคทีเรีย ไรฝุ่นในตัวยาง นอกจากนั้นโฟมยางพารายังได้รับการฟอกและอบแห้งมาเป็นอย่างดีทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นของยางอีกด้วย


คำถาม ที่นอนยางพาราดีกว่าที่นอนชนิดอื่นๆอย่างไร

คำตอบ ที่นอนยางพารามีคุณสมบัติที่ดีในด้านสุขอนามัยคือมีความสะอาดไม่มีไรฝุ่นหรือแบคทีเรียในเนื้อยาง ไม่ก่อให้เกิดฝุ่นและปล่อยสารเคมีออกมาจากที่นอนที่อาจก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ นอกจากนั้นยังมีข้อดีในด้านความยืดหยุ่นมีแรงสปริงต้านน้ำหนักของร่างกายสามารถออกแบบรูเจาะยางให้มีความนุ่มพอดีกับน้ำหนักแรงกดของร่างกายแต่ละส่วนได้ง่าย ไม่มีเสียงดังและไม่รบกวนคนนอนข้างๆขณะพลิกตัว ไม่มีแรงกดทับจากที่นอนที่เกิดจากสปริงทำให้นอนสบายไม่ปวดหลัง ไม่ต้องคอยพลิกที่นอนเมื่อใช้ไปนานๆ


คำถาม เปรียบเทียบที่นอนยางพารากับที่นอนสปริงมีความแตกต่างกันอย่างไร

คำตอบ ความแตกต่างของที่นอนทั้งสองประเภทมีหลายประการดังนี้

ความหนาของที่นอนและการปูที่นอน
ที่นอนยางพารามีได้หลายความหนาตั้งแต่ 2 นิ้วขึ้นไปจนถึง 10 นิ้วขึ้นอยู่กับผู้ผลิต ที่นอนที่หนามากกว่า 2 นิ้วไปก็สามารถรองรับน้ำหนักสรีระได้ดีลดแรงกดทับจากที่นอนได้ ที่นอนที่หนามากขึ้นจะปรับเข้ากับสรีระของร่างกายได้ดีขึ้น

ที่นอนสปริง มีความหนามาก เนื่องจากสปริงที่ใช้ ที่นอนสปริงที่มีคุณภาพดีควรมีความหนาไม่ต่ำกว่า 8-9 นิ้ว เนื่องจากสปริงที่มีความเหมาะสมกับการทำที่นอนมีความหนาไม่ต่ำกว่า 6 นิ้ว รวมวัสดุรองรับอีก 2 นิ้ว(ที่นอนที่คุณภาพดีมากต้องมีชั้นวัสดุรองรับหนามาก) ทำให้ปูผ้าปูที่นอนยากเนื่องจากการปูผ้าปูที่นอนต้องยกขอบของที่นอนขึ้นทั้งหลังทำให้มีน้ำหนักมาก ผ้าปูที่นอนจะหลุดจากมุมเตียงได้ง่าย

ความแข็งกระด้างของที่นอน
ที่นอนยางพารามีแรงกดทับที่เกิดขึ้นจากที่นอนน้อย ทำให้นอนสบายไม่เกิดอาการชาบริเวณแขนขาส่วนที่ถูกกดทับ

ที่นอนสปริง ถ้ามีชั้นวัสดุรองรับที่นอนน้อย ที่นอนจะมีความกระด้างและถ้าความแข็งของโครงสร้างสปริงมีมาก ถ้าผู้ที่นอนมีน้ำหนักมากก็จะยิ่งมีแรงกดทับมากทำให้เกิดแรงกดทับเส้นเลือดฝอยในบริเวณแขนขาสะโพกทำให้เกิดการชาได้ง่าย เมื่อพลิกตัวจะกระเทือนถึงคนที่นอนอยู่ข้างๆ ทำให้นอนไม่สบาย

ราคาและอายุการใช้งาน
ที่นอนยางพาราราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากต้องใช้น้ำยางยางพาราปริมาณมากและมีกรรมวิธีการทำที่ซับซ้อนและใช้เทคโนโลยีสูงโดยเฉพาะที่นอนยางพาราทั้งก้อน อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปี ไม่ต้องพลิกที่นอนตลอดอายุการใช้งานเนื่องจากไม่มีส่วนของเส้นลวดสปริงเข้ามารับน้ำหนัก

ที่นอนสปริง มีความแตกต่างของราคามาก ตั้งแต่ราคาต่ำ(ที่นอนสปริงคุณภาพต่ำมีขดลวดสปริงจำนวนน้อยชั้นวัสดุรองรับน้อย)จนถึงราคาสูง(ชั้นวัสดุรองรับที่นอนมากและมีความหนามาก) ที่นอนสปริงมีความจำเป็นที่จะต้องพลิกที่นอนสลับไปมาเนื่องจากเส้นลวดสปริงจะมีการล้าในจุดที่ได้รับแรงกดสูงอยู่เสมอและเป็นเวลานาน จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนจุดที่รองรับน้ำหนักเป็นระยะๆไม่ให้สปริงยุบตัวอย่างถาวร เป็นสาเหตุที่ทำให้ที่นอนยุบ อายุการใช้งานถ้ามีการดูแลพลิกที่นอนอยู่เสมอก็สามารถใช้งานได้นานกว่า 10 ปี


ที่มา: http://www.naturefoam.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=364636


เผื่อถ้ามีเพื่อนบ้านท่านไหนพอมีความรู้จะได้มาแชร์ประสบการณ์กัน
ส่วนตัวผมอาจจะต้องลองไปนอนบนที่นอนที่ได้รับอุปถัมภ์จากโครงการดูก่อนว่าเป็นยังไง

คอนโด

From ภีม Date: 6 กุมภาพันธ์ 2552

เรื่องฟูกที่นอนนั้น จากที่ได้นอนฟูกของที่ทางTheBangkok ให้มานั้นผมว่าคุณภาพก็ดีใช้ได้นะครับ นอนหลับสบายข้ามคืน ผมเป็นคนชอบนอนฟูกที่ออกแนวfirm แข็งหน่อย ซึ่งฟูกที่ให้มาก็ออกแนวๆนั้นครับ ส่วนฟูกยางพาราผมก็เคยได้ซื้อมาใช้ก็จะออกแนว firm firm เช่นกันครับแต่ข้อเสียที่มีกลิ่นของยางบ้างครับ
จากคุณ อุ้ย วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 10:51

ถ้ามีที่นอนอยู่แล้ว แนะนำให้ไปสั่งทำที่นอนยางพาราแบบบางสำหรับวางบนที่นอนเดิมครับ ตัวเองใช้ที่นอนpocket spring ยี่ห้อดัง แต่นอนไม่สบายปวดคอมาก พอได้ที่นอนยางพาราหนา 4 นิ้ววางทับ สบายขึ้นมากครับ สั่งจากร้านยอดฮิตได้ข้อมูลมาจากห้องชายคาในพันทิพย์ ลองsearchข้อมูลใน pantipดูนะครับ ถ้ามาทางถนนราชพฤกษ์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยจรัญ 13 ใกล้กับโรงงานแป้งมันตราปลามังกร สังเกตปั้มปตท.ซ้ายมือ ขับต่อไปซ้ายมือเป็นโรงงานแป้งมันตรามังกร สุดรั่วโรงงานจะเป็นร้านที่นอน ถูกกว่าตามงานโชว์ ใช้มา 2 ปีแล้วยังดี ไม่ยุบครับcopyข้อมูลที่เคยได้มาให้ครับ
หน้าร้านจะจอดรถไม่ได้ ให้ขับเลยไปนิดเห็นซอยแรกซ้ายมือเลี้ยวเข้าไป แล้วเลี้ยวซ้ายอีกที เพื่อไปจอดหลังร้าน
ประตูหลังร้านเป็นอลูมิเนียมใหญ่ๆ ถ้าใครสนใจจะไปดูควรโทรนัด คุณนุช(084-6603325)เจ้าของโรงงานก่อน เพราะบางทีเค้าจะออกไปส่งของ แล้วจะไม่มีคนให้ข้อมูล
อ้อ...ร้านเค้าไม่ได้หรูหราอะไรนะคะ ด้านหน้าเค้าขายที่นอนธรรมดาที่เย็บๆด้วยผ้าเป็นสีสดๆ ถ้าใครเห็นหน้าร้านอาจจะไม่ถูกใจ
แต่ถ้าไปถึงแล้วเข้าไปดูของก่อนดีกว่าค่ะ เพราะคุณนุชเคยเล่าว่ามีลูกค้าขับมาจะดูที่นอนยางพารา พอมาเห็นที่นอนหน้าร้าน
ที่เย็บด้วยผ้าธรรมดาสีสดๆก็ไม่ถูกใจ โทรมาบอกว่าไม่เข้าไปดูแล้ว...
จากคุณ sleep วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 10:59

เพิ่งไปเจอกระทู้นี้ในpantip ต้องรีบมาบอกต่อ เรื่องที่นอนโรงงานจรัญ 13 ทำที่นอนยางพารายัดไส้ แต่เจอลูกค้าใจเด็ดกรีดดูข้างใน ความจริงเลยปรากฏ ของผมไม่รู้ได้ของจริงหรือเปล่า แต่ขอยกเลิกที่แนะนำร้านนี้ครับ ลองอ่านดูครับ มีหลักฐานจังๆ http://www.pantip.com/cafe/home/topic/R7498817/R7498817.html
จากคุณ sleep วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 6:04

ผมตามไปดูแล้วครับ เธอคนนั้นใจเด็ดจริงๆ ผ่าที่นอนจนเห็นไส้ใน
อันนี้เป็นบทเรียนให้กับคนทำธุรกิจเลยว่าถ้าดูแลไม่ทั่วถึง ก็มีโอกาสเจ๊งง่ายๆ หรือถ้าตั้งใจหลอกลวงจริงๆ ผมว่าต้องได้รับการลงโทษที่หนักกว่านี้นะครับ
ถ้าเป็นผม ถึงสคบ.แน่นอน

แต่ขอบคุณคุณ sleep มากที่มาช่วยเตือน
จากคุณ ภีม วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552 17:24

ตอบกระทู้/แสดงความเห็น
ข้อความ:
ลงชื่อ:
พิมพ์คำว่า คนไทย ในช่องขวามือ:

กระทู้อื่นๆ
ขาย HQ THONGLOR ,Condo for sale near BTS Thong Lo , 1 Bedroom 80 sqm ,Price 18,000,000 bath
ขายหรือให้เช่าคอนโด แต่งใหม่ ซอยเยื้องซีคอน 2ห้องนอน 71ตรม ห้องมุม เฟอร์ครบ ขาย 1.39ล้าน เช่าเพียง 9500 ติดต่อ 0917536657eo
ขายดาวน์คอนโด Del Mare บางเสร่ พัทยา ติดหาด วิวทะเล ตรงข้ามสวนนงนุช ห้องขนาด 2นอน 2น้ำ ตกแต่งพร้อม
ให้เช่า HQ THONGLOR ,Condo for rent near BTS Thong Lo , 1 bedroom 80 sqm ,Price 70,000 bath / month
ให้เช่า เดอะ รูม สาทร-ตากสิน THE ROOM SATHORN-TAKSIN 2 นอน 2 น้ำ 69 ตรม. พร้อมเข้าอยู่
ให้เช่า คอนโด Elio Sukhumvit 64 พร้อมเข้าอยู่ได้เลย
FOR RENT (สำหรับเช่า) The Address Pathumwan / 2 beds 2 baths / 75 Sqm.**42,000** Fully Furnished. Nice Decorated. Unblock View. NEAR BTS RATCHATHEWI !
ขายคอนโดเดอะทรัสต์ เรสซิเด้นซ์ รัชดา-พระราม 3 ใกล้เซ็นทรัลพระราม 3
ขายด่วน ราคาถูก City Home Ratchada-Pinklao (ซิตี้ โฮม รัชดา-ปิ่นเกล้า)
ให้เช่า เอ็มโซไซตี้ แจ้งวัฒนะ – เมืองทองธานี M Society อาคาร C ชั้น 8 31 ตรม
ต้องการขายคอนโด 2 ห้องนอน Vertical Aree (2B) ชั้น17 / 1 ห้องนอน (1E) ชั้น22
ขาย lelux ห้อง type E3 + F ชั้น 12
ต้องเช่าทาวเฮ้าส์ ในย่านทาวอินทาวน์ ลาดพร้าว เลียบทางด่วน หรือพื้นที่ใ กล้เคียง
ขายดาวน์คอนโด A-Space ห้อง studio ตึก D แถมเฟอร์+เครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมอยู่
ให้เช่าคอนโดย่านสาทร เมโทร ปาร์ค ห้อง 41.5 ตร.ม. เฟส 2/1 วิวสวน ไม่ร้อน ชั้น 3
ขายตึก A ชั้น 19 ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (55.6)
ให้เช่าคอนโด ไลฟ์ รัชดา ห้องขนาด41 ตรม.
ขายใบจอง 1A 35 ตรม. ชั้น 29 วิวทางทิศใต้
ขายใบจอง TownHome บ้าน ใหม่ , พระรามเก้า เท่าทุน
ต้องการขายห้องอาคาร B
ด่วน ให้เช่าคอนโด life @ phahol aree ห้องใหม่ เฟอร์ฯ เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ
One bedroom condo for rent - ให้เช่าคอนโด 42 ตร.ม. สุขุมวิท 64 20,000 บ/ด.
ต้องการซื้อห้อง 35-40 SQM ชั้น 20 ขึ้นไป จากเจ้าของค่ะ
ภาพจริงห้องจริงแล้วครับ One Bedroom
มีคอนโดใหม่ ๆ ให้เช่า คับ
ช่วยคิดที่ระหว่าง QH กับ Villa
NEW room for rent [40m2 1br fully furnish and ready to move in]
ขาย/ให้เช่าคอนโด ห้อง Studio 30 ตรม.ออกแบบภายใน Built-in modern con.(มีรูป)
ต้องการเช่าห้องสตูดิโอค่ะ
ต้องการซื้อห้อง 1ห้องนอน ราคาตำกว่าต้นทุน
สนใจซื้อหรือเช่าคอนโด 1 ห้องนอนครับ ใครอยากขายหรือให้เช่า เชิญทางนี้
ตัดใจขายด่วน ทิศตะวันออก วิวถนนประชาชื่น ห้อง 0708 พร้อม แอร์ mitsu 2 ตัว 1,590,000 บาท 081-6115605
ขาย/ให้เช่า ------lpn watercliff-----ติดเซ็นทรัลพระราม 3 ตึก b ชั้น 18 ขนาด 48 ตร.ม 1 ห้องนอน ตกแต่ง
จำหน่าย - ซ่อม - ผลิตตามสั่ง เฟอร์นิเจอร์โซฟา หนังแท้
Hive ตากสิน VS QH สาทร....
ขายถูกครับ ห้องสตูดิโอชั้น 7
กำลังจะตัดสินใจเลือกซื้อห้อง ขอความเห็นหน่อยค่ะ
Sale Condo The Address Chidlom 120,000 bth/sq.m.ขายถูก
ขาย คอนโด ขนาด 30 ตารางเมตร ชั้น 3 อาคารซี ห้องมีเฟอร์นิเจอร์ build in
ศุภาลัยคาซาริวา มีเรื่องอีกแล้ว
ขายคอนโดลุมพินี สุขุมวิท 41 แบบ 1 ห้องนอนพร้อมผู้เช่า
มีห้องใหเช่าราคากันเอง
ให้เช่าคอนโด ศุภาลัยปาร์ค ศรีนคริน 52 ตรม ชั้น 23 วิวสระน้ำ
ผ่อนเดือนละ 7000 กว่าบาท ได้เป็นเจ้าของ
ให้เช่าคอนโดบางนาเพลซ
ขายดาวน์คอนโด ดิ ไิอริส ศรีนครินทร์ ตึก E ชั้น 7 ด่วน ห้อง 702 ด่วน
ขายด่วนนนน @ city ตึก แกรนด์คะ ถูกมากกกก
ต้องการซื้อห้องที่โอนเรียบร้อยแล้วชั้น 4-7 ทิศออกหรือทิศเหนือ
ขายใบจอง 1 bed room ชั้น 4 ราคาต่ำกว่า 30000 บ. ต่อรองได้ยอมขาดทุน ต้องย้ายงานด่วน
ขายด่วน บ้าน 3 ชั้น มีห้องใต้ดิน พร้อมเฟอร์ ทำเลดีย่านบางนา 5 นาทีจากเซ็นทรัลบางนาและทางด่วน