ThaiProperty.in.th Logo
คลังกระทู้คอนโด (รวมกระทู้เกี่ยวกับคอนโดที่นานเกิน 1 ปี)

คลังกระทู้เก่า คอนโด (รวมกระทู้เกี่ยวกับคอนโดที่นานเกิน 1 ปี)

ที่นอนยางพารา ดีจริงเหรอ - The Bangkok Sathorn-Taksin

ผมตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา ก็เนื่องจากสองสามวันก่อนได้คุยกับน้องชายว่าฟูกที่นอนของโครงการที่ให้มาเป็นยังไงบ้าง น้องผมก็ตอบมาว่าถ้าเป็นตัวเค้านอนเอง ก็จะเปลี่ยนเพราะมีปัญหาเรื่องปวดหลังอยู่บ่อยๆ โดยส่วนตัว
ไอ้คำตอบแบบนี้ เดือดร้อนเลยครับ เพราะมันมีเค้าลางว่าจะต้องเสียเงินอีกหรือเปล่า ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ถ้าไม่จำเป็นก็คงต้องรูดซิบกระเป๋าให้แน่นมากที่สุด
ด้วยความที่ที่ผ่านมา ตัวผมเองก็นอนยังไงก็ได้ ไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญกับที่นอนเท่าไหร่ ก็เลยไม่ค่อยมีความรู้ทางด้านนี้เลย ก็เลยเริ่มมองหาข้อมูลว่ามันเป็นยังไง
ก็เป็นจริงอย่างที่น้องผมบอกว่าตอนนี้ในต่างประเทศก็เริ่มสนใจเรื่องที่นอนแบบไร้สปริง และทำจาก Latex foam เนื่องจากเหตุผลจุดเด่นทางด้านสุขภาพเป็นหลัก
โดยเฉพาะยี่ห้อดังๆ ในอเมริกาก็มีออปชั่นนี้ให้ลูกค้าเลือก และได้รับความสนใจสูง
ผมได้เข้าไปที่เวปของ Sealy แบรนด์ดัง ก็ชอบใจตรงโฆษณาของเค้าที่ว่าทุกวันนี้คนเราใช้เวลานอนส่วนใหญ่ ประมาณ 6 ชม. ทำไมจะไม่ทำให้ 6 ชม.นั้นเป็นการนอนที่มีความสุขมากยิ่งขึ้น
ก็เลยทำให้เริ่มสนใจในที่นอนยางพาราว่ามันแตกต่างจากที่นอนสปริงยังไง

ผมได้อ่านบทความในเวปคนไทย แล้วเห็นว่ามันมีเนื้อหาที่น่าอ่านก็เลยเอามาฝากกัน

http://www.naturefoam.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=299518

และยังมีบทความเกี่ยวกับเลือกซื้อที่นอนยางพาราของแท้อย่างไร ซึ่งน่าจะให้หลักการในการเลือกได้เป็นอย่างดี

http://www.naturefoam.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538663935

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อที่นอนยางพาราของแท้

ที่นอนยางพารา 100% มีคุณสมบัติที่ดีมากในการทำที่นอนด้วยความเหมาะสมในคุณสมบัติหลายๆด้านของที่นอนยางพาราแท้ ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่เนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบของที่นอนยางพาราแท้ราคาค่อนข้างแพง ทำให้ผู้ขายมักนำวัสดุอื่นที่คุณสมบัติใกล้เคียงและราคาถูกกว่านำมาใช้แทน บอกว่าเป็นที่นอนยางพาราซึ่งทำให้เสียเงินซื้อของคุณภาพต่ำในราคาที่สูงเกินจริง การใช้งานความสบายและอายุการใช้งานสั้นกว่ามาก ขอแนะนำข้อสังเกตุเบื้องต้นในการเลือกซื้อที่นอนยางพาราดังนี้

ความนุ่ม
ที่นอนยางพาราของแท้จะมีความนุ่มหลายระดับ ตั้งแต่นุ่มมากจนถึงแข็งแน่นแต่อย่างไรก็ตามจะไม่แข็งกระด้างจะมีความนุ่มขณะสัมผัส ส่วนใหญ่ของแท้จะมีซิบเปิดให้ดูวัสดุข้างในได้ ความนุ่มจะปรับเข้ากับหลังได้ดีโดยไม่ยุบตัวทดลองใช้มือถือหรือพวงกุญแจหนาๆวางแล้วนอนทับจะไม่รู้สึกว่านอนทับอยู่ ยางสังเคราะห์หรือโฟลียูรีเทนจะแข็งกระด้างกว่ามาก

น้ำหนัก
น้ำหนักของที่นอนยางพาราแท้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก(ยางอัดจะมีน้ำหนักที่มากกว่า 2-3 เท่าของยางพาราแท้ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของยาง) ที่นอนที่เบาทำจากฟองน้ำหรือโพลียูรีเทนทดลองโดยการยกเพียงมือเดียว(ที่นอนหนา 6 นิ้ว)ถ้ายกตั้งได้เป็นฟองน้ำหรือโฟลียูรีเทน แต่ถ้ายกได้แต่เฉพาะมุมเป็นที่นอนยางพาราแท้ ถ้ายกไม่ได้เลยเพราะหนักมากเป็นยางอัดครับ

ความยืดหยุ่น
ที่นอนยางพาราจะยืดหยุ่นมากสามารถพับได้แล้วใช้เชือกมัด และจะดีดกลับทันทีที่คลายเชือกถ้าไม่ได้เป็นที่นอนยางสังเคราะห์หรือยางอัดครับ

ลักษณะของผิว
ที่นอนยางพาราแท้จะมีรูทั่วทั้งผืนทั้งด้านบนและด้านล่าง ที่นอนแบบอื่นๆจะไม่มีครับ

กลิ่น
ที่นอนยางพาราแท้จะมีกลิ่นยางอ่อนๆในช่วงสัปดาห์แรกที่เปิดห่อพลาสติกหุ้มที่นอนออก ถ้าที่นอนยางสังเคราะห์หรือฟองน้ำจะไม่มีกลิ่นครับ

ที่มา: http://www.naturefoam.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538663935


คำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับที่นอนยางพารา


คำถาม ที่นอนยางพาราน้ำหนักมากทำให้เปลี่ยนผ้าปูที่นอนยาก

คำตอบ ไม่ถูกต้องนัก ที่นอนยางพาราที่ naturefoam จำหน่ายจะเป็นชนิดโฟมยางพาราซึ่งมีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้ดี การปูที่นอนทำได้ง่าย เพราะคุณสามารถยกมุมที่นอนทีละมุมได้ง่ายๆเมื่อปูผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมเนื่องจากที่นอนยืดหยุ่นได้ดี นอกจากนั้นเมื่อปูที่นอนเสร็จแล้วผ้าปูที่นอนจะคงความตึงของผ้าปูที่นอนตลอดเวลา เนื่องจากที่นอนจากฟูคืนกลับสภาพเดิมทันทีเมื่อคุณลุกขึ้นจากที่นอนคำถาม ที่นอนยางพารามีกลิ่นเหม็นมากและเชื้อราขึ้นได้ง่าย

คำตอบ ไม่ถูกต้องนัก ที่นอนยางพาราที่ naturefoam จำหน่ายจะเป็นชนิดโฟมยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ซึ่งมีคุณสมบัติต้านทานการเกิดเชื้อรา แบคทีเรีย ไรฝุ่นในตัวยาง นอกจากนั้นโฟมยางพารายังได้รับการฟอกและอบแห้งมาเป็นอย่างดีทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นของยางอีกด้วย


คำถาม ที่นอนยางพาราดีกว่าที่นอนชนิดอื่นๆอย่างไร

คำตอบ ที่นอนยางพารามีคุณสมบัติที่ดีในด้านสุขอนามัยคือมีความสะอาดไม่มีไรฝุ่นหรือแบคทีเรียในเนื้อยาง ไม่ก่อให้เกิดฝุ่นและปล่อยสารเคมีออกมาจากที่นอนที่อาจก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ นอกจากนั้นยังมีข้อดีในด้านความยืดหยุ่นมีแรงสปริงต้านน้ำหนักของร่างกายสามารถออกแบบรูเจาะยางให้มีความนุ่มพอดีกับน้ำหนักแรงกดของร่างกายแต่ละส่วนได้ง่าย ไม่มีเสียงดังและไม่รบกวนคนนอนข้างๆขณะพลิกตัว ไม่มีแรงกดทับจากที่นอนที่เกิดจากสปริงทำให้นอนสบายไม่ปวดหลัง ไม่ต้องคอยพลิกที่นอนเมื่อใช้ไปนานๆ


คำถาม เปรียบเทียบที่นอนยางพารากับที่นอนสปริงมีความแตกต่างกันอย่างไร

คำตอบ ความแตกต่างของที่นอนทั้งสองประเภทมีหลายประการดังนี้

ความหนาของที่นอนและการปูที่นอน
ที่นอนยางพารามีได้หลายความหนาตั้งแต่ 2 นิ้วขึ้นไปจนถึง 10 นิ้วขึ้นอยู่กับผู้ผลิต ที่นอนที่หนามากกว่า 2 นิ้วไปก็สามารถรองรับน้ำหนักสรีระได้ดีลดแรงกดทับจากที่นอนได้ ที่นอนที่หนามากขึ้นจะปรับเข้ากับสรีระของร่างกายได้ดีขึ้น

ที่นอนสปริง มีความหนามาก เนื่องจากสปริงที่ใช้ ที่นอนสปริงที่มีคุณภาพดีควรมีความหนาไม่ต่ำกว่า 8-9 นิ้ว เนื่องจากสปริงที่มีความเหมาะสมกับการทำที่นอนมีความหนาไม่ต่ำกว่า 6 นิ้ว รวมวัสดุรองรับอีก 2 นิ้ว(ที่นอนที่คุณภาพดีมากต้องมีชั้นวัสดุรองรับหนามาก) ทำให้ปูผ้าปูที่นอนยากเนื่องจากการปูผ้าปูที่นอนต้องยกขอบของที่นอนขึ้นทั้งหลังทำให้มีน้ำหนักมาก ผ้าปูที่นอนจะหลุดจากมุมเตียงได้ง่าย

ความแข็งกระด้างของที่นอน
ที่นอนยางพารามีแรงกดทับที่เกิดขึ้นจากที่นอนน้อย ทำให้นอนสบายไม่เกิดอาการชาบริเวณแขนขาส่วนที่ถูกกดทับ

ที่นอนสปริง ถ้ามีชั้นวัสดุรองรับที่นอนน้อย ที่นอนจะมีความกระด้างและถ้าความแข็งของโครงสร้างสปริงมีมาก ถ้าผู้ที่นอนมีน้ำหนักมากก็จะยิ่งมีแรงกดทับมากทำให้เกิดแรงกดทับเส้นเลือดฝอยในบริเวณแขนขาสะโพกทำให้เกิดการชาได้ง่าย เมื่อพลิกตัวจะกระเทือนถึงคนที่นอนอยู่ข้างๆ ทำให้นอนไม่สบาย

ราคาและอายุการใช้งาน
ที่นอนยางพาราราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากต้องใช้น้ำยางยางพาราปริมาณมากและมีกรรมวิธีการทำที่ซับซ้อนและใช้เทคโนโลยีสูงโดยเฉพาะที่นอนยางพาราทั้งก้อน อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปี ไม่ต้องพลิกที่นอนตลอดอายุการใช้งานเนื่องจากไม่มีส่วนของเส้นลวดสปริงเข้ามารับน้ำหนัก

ที่นอนสปริง มีความแตกต่างของราคามาก ตั้งแต่ราคาต่ำ(ที่นอนสปริงคุณภาพต่ำมีขดลวดสปริงจำนวนน้อยชั้นวัสดุรองรับน้อย)จนถึงราคาสูง(ชั้นวัสดุรองรับที่นอนมากและมีความหนามาก) ที่นอนสปริงมีความจำเป็นที่จะต้องพลิกที่นอนสลับไปมาเนื่องจากเส้นลวดสปริงจะมีการล้าในจุดที่ได้รับแรงกดสูงอยู่เสมอและเป็นเวลานาน จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนจุดที่รองรับน้ำหนักเป็นระยะๆไม่ให้สปริงยุบตัวอย่างถาวร เป็นสาเหตุที่ทำให้ที่นอนยุบ อายุการใช้งานถ้ามีการดูแลพลิกที่นอนอยู่เสมอก็สามารถใช้งานได้นานกว่า 10 ปี


ที่มา: http://www.naturefoam.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=364636


เผื่อถ้ามีเพื่อนบ้านท่านไหนพอมีความรู้จะได้มาแชร์ประสบการณ์กัน
ส่วนตัวผมอาจจะต้องลองไปนอนบนที่นอนที่ได้รับอุปถัมภ์จากโครงการดูก่อนว่าเป็นยังไง


From ภีม Date: 6 กุมภาพันธ์ 2552

เรื่องฟูกที่นอนนั้น จากที่ได้นอนฟูกของที่ทางTheBangkok ให้มานั้นผมว่าคุณภาพก็ดีใช้ได้นะครับ นอนหลับสบายข้ามคืน ผมเป็นคนชอบนอนฟูกที่ออกแนวfirm แข็งหน่อย ซึ่งฟูกที่ให้มาก็ออกแนวๆนั้นครับ ส่วนฟูกยางพาราผมก็เคยได้ซื้อมาใช้ก็จะออกแนว firm firm เช่นกันครับแต่ข้อเสียที่มีกลิ่นของยางบ้างครับ
จากคุณ อุ้ย วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 10:51

ถ้ามีที่นอนอยู่แล้ว แนะนำให้ไปสั่งทำที่นอนยางพาราแบบบางสำหรับวางบนที่นอนเดิมครับ ตัวเองใช้ที่นอนpocket spring ยี่ห้อดัง แต่นอนไม่สบายปวดคอมาก พอได้ที่นอนยางพาราหนา 4 นิ้ววางทับ สบายขึ้นมากครับ สั่งจากร้านยอดฮิตได้ข้อมูลมาจากห้องชายคาในพันทิพย์ ลองsearchข้อมูลใน pantipดูนะครับ ถ้ามาทางถนนราชพฤกษ์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยจรัญ 13 ใกล้กับโรงงานแป้งมันตราปลามังกร สังเกตปั้มปตท.ซ้ายมือ ขับต่อไปซ้ายมือเป็นโรงงานแป้งมันตรามังกร สุดรั่วโรงงานจะเป็นร้านที่นอน ถูกกว่าตามงานโชว์ ใช้มา 2 ปีแล้วยังดี ไม่ยุบครับcopyข้อมูลที่เคยได้มาให้ครับ
หน้าร้านจะจอดรถไม่ได้ ให้ขับเลยไปนิดเห็นซอยแรกซ้ายมือเลี้ยวเข้าไป แล้วเลี้ยวซ้ายอีกที เพื่อไปจอดหลังร้าน
ประตูหลังร้านเป็นอลูมิเนียมใหญ่ๆ ถ้าใครสนใจจะไปดูควรโทรนัด คุณนุช(084-6603325)เจ้าของโรงงานก่อน เพราะบางทีเค้าจะออกไปส่งของ แล้วจะไม่มีคนให้ข้อมูล
อ้อ...ร้านเค้าไม่ได้หรูหราอะไรนะคะ ด้านหน้าเค้าขายที่นอนธรรมดาที่เย็บๆด้วยผ้าเป็นสีสดๆ ถ้าใครเห็นหน้าร้านอาจจะไม่ถูกใจ
แต่ถ้าไปถึงแล้วเข้าไปดูของก่อนดีกว่าค่ะ เพราะคุณนุชเคยเล่าว่ามีลูกค้าขับมาจะดูที่นอนยางพารา พอมาเห็นที่นอนหน้าร้าน
ที่เย็บด้วยผ้าธรรมดาสีสดๆก็ไม่ถูกใจ โทรมาบอกว่าไม่เข้าไปดูแล้ว...
จากคุณ sleep วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 10:59

เพิ่งไปเจอกระทู้นี้ในpantip ต้องรีบมาบอกต่อ เรื่องที่นอนโรงงานจรัญ 13 ทำที่นอนยางพารายัดไส้ แต่เจอลูกค้าใจเด็ดกรีดดูข้างใน ความจริงเลยปรากฏ ของผมไม่รู้ได้ของจริงหรือเปล่า แต่ขอยกเลิกที่แนะนำร้านนี้ครับ ลองอ่านดูครับ มีหลักฐานจังๆ http://www.pantip.com/cafe/home/topic/R7498817/R7498817.html
จากคุณ sleep วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 6:04

ผมตามไปดูแล้วครับ เธอคนนั้นใจเด็ดจริงๆ ผ่าที่นอนจนเห็นไส้ใน
อันนี้เป็นบทเรียนให้กับคนทำธุรกิจเลยว่าถ้าดูแลไม่ทั่วถึง ก็มีโอกาสเจ๊งง่ายๆ หรือถ้าตั้งใจหลอกลวงจริงๆ ผมว่าต้องได้รับการลงโทษที่หนักกว่านี้นะครับ
ถ้าเป็นผม ถึงสคบ.แน่นอน

แต่ขอบคุณคุณ sleep มากที่มาช่วยเตือน
จากคุณ ภีม วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552 17:24


ตอบกระทู้/แสดงความเห็น
ข้อความ:
ลงชื่อ:
พิมพ์คำว่า คนไทย ในช่องขวามือ:

กระทู้อื่นๆ
ขาย ห้องชุด ชั้น 15 โครงการ สุขุมวิท ซิตี้ รีสอร์ท Sukhumvit City Resort ใกล้รถไฟฟ้า BTS นานา
ให้เช่าด่วน ราคาถูก Bangkok Horizon รัชดา-ท่าพระ ใกล้ the mall ท่าพระ ใกล้ BTS
ขาย ห้องชุด ชั้น 15 โครงการ สุขุมวิท ซิตี้ รีสอร์ท Sukhumvit City Resort ใกล้รถไฟฟ้า BTS นานา
(เช่า) FOR RENT ASPIRE SUKHUMVIT 48 / 2 beds 2 baths / 54 Sqm.**24,000** Nice Decorated. Fully Furnished. HOT DEAL NEAR BTS PHRAKANONG
Sell Down Payment / ขายดาวน์ ต่ำกว่าทุน - mori HAUS Sukhumvit77 / 1 Bed, Corner Room, Good View
(เช่า) FOR RENT Nye By Sansiri / 1 bed / 32 Sqm.**20,000** High Floor. Modern Decorated. Nice City View. NEAR BTS WONGWIANYAI
ขายถูก คอนโด 2 นอน อัสสกาญจน์เพลส - ทำเลดี ราคาถูก นิติฯดูแลดีมาก เลี้ยงสัตว์ได้
404 ให้เช่า คอนโด แอสปาย พระราม 4 Aspire RAMA 4 ใกล้รถไฟฟ้า BTS เอกมัย 900 ม
ขายดาวน์ คอนโด The Bangkok ติดกับ BTS สุรศักดิ์ เดินเพียงแค่ไม่ถึง 50 ก้าว ชั้น 39
ขายดาวน์ คอนโด ชายหาดจอมเทียน 1ห้องนอน 1ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำ ขายดาวน์ 830,000.-Bth
ต้องการขายคอนโด 2 ห้องนอน Vertical Aree (2B) ชั้น17 / 1 ห้องนอน (1E) ชั้น22
ต้องเช่าทาวเฮ้าส์ ในย่านทาวอินทาวน์ ลาดพร้าว เลียบทางด่วน หรือพื้นที่ใ กล้เคียง
ขายดาวน์คอนโด A-Space ห้อง studio ตึก D แถมเฟอร์+เครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมอยู่
ให้เช่าคอนโดย่านสาทร เมโทร ปาร์ค ห้อง 41.5 ตร.ม. เฟส 2/1 วิวสวน ไม่ร้อน ชั้น 3
ขายตึก A ชั้น 19 ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (55.6)
ให้เช่าคอนโด ไลฟ์ รัชดา ห้องขนาด41 ตรม.
ต้องการขายห้องอาคาร B
ด่วน ให้เช่าคอนโด life @ phahol aree ห้องใหม่ เฟอร์ฯ เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ
One bedroom condo for rent - ให้เช่าคอนโด 42 ตร.ม. สุขุมวิท 64 20,000 บ/ด.
ต้องการซื้อห้อง 35-40 SQM ชั้น 20 ขึ้นไป จากเจ้าของค่ะ
ภาพจริงห้องจริงแล้วครับ One Bedroom
มีคอนโดใหม่ ๆ ให้เช่า คับ
ช่วยคิดที่ระหว่าง QH กับ Villa
NEW room for rent [40m2 1br fully furnish and ready to move in]
ขาย/ให้เช่าคอนโด ห้อง Studio 30 ตรม.ออกแบบภายใน Built-in modern con.(มีรูป)
ต้องการเช่าห้องสตูดิโอค่ะ
ต้องการซื้อห้อง 1ห้องนอน ราคาตำกว่าต้นทุน
สนใจซื้อหรือเช่าคอนโด 1 ห้องนอนครับ ใครอยากขายหรือให้เช่า เชิญทางนี้
ตัดใจขายด่วน ทิศตะวันออก วิวถนนประชาชื่น ห้อง 0708 พร้อม แอร์ mitsu 2 ตัว 1,590,000 บาท 081-6115605
จำหน่าย - ซ่อม - ผลิตตามสั่ง เฟอร์นิเจอร์โซฟา หนังแท้
Hive ตากสิน VS QH สาทร....
กำลังจะตัดสินใจเลือกซื้อห้อง ขอความเห็นหน่อยค่ะ
ขาย คอนโด ขนาด 30 ตารางเมตร ชั้น 3 อาคารซี ห้องมีเฟอร์นิเจอร์ build in
ขายคอนโดลุมพินี สุขุมวิท 41 แบบ 1 ห้องนอนพร้อมผู้เช่า
มีห้องใหเช่าราคากันเอง
ให้เช่าคอนโด ศุภาลัยปาร์ค ศรีนคริน 52 ตรม ชั้น 23 วิวสระน้ำ
ผ่อนเดือนละ 7000 กว่าบาท ได้เป็นเจ้าของ
ให้เช่าคอนโดบางนาเพลซ
ขายดาวน์คอนโด ดิ ไิอริส ศรีนครินทร์ ตึก E ชั้น 7 ด่วน ห้อง 702 ด่วน
ขายด่วนนนน @ city ตึก แกรนด์คะ ถูกมากกกก
ต้องการซื้อห้องที่โอนเรียบร้อยแล้วชั้น 4-7 ทิศออกหรือทิศเหนือ
ขายใบจอง 1 bed room ชั้น 4 ราคาต่ำกว่า 30000 บ. ต่อรองได้ยอมขาดทุน ต้องย้ายงานด่วน
ขายด่วน บ้าน 3 ชั้น มีห้องใต้ดิน พร้อมเฟอร์ ทำเลดีย่านบางนา 5 นาทีจากเซ็นทรัลบางนาและทางด่วน
คอนโดลุมพินีเซ็นเตอร์ ถ.แฮปปี้แลนด์ สาย 1 บางกะปิ อาคาร D1 ชั้น 3 ขนาด 27 ตร.ม.1ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แอ
1 Bedroom condo for RENT at SIRI Sukhumvit Soi 10
ต้องการขายดาวน์ ตึก H ชั้น 7
2 BR. for rent/sale at SIRI On 8 (NEW)
SALES/RENT CONDOMINIUM 2 BEDROOM FLOOR 15, 96.22 SQM.
ขายด่วนบ้านแฝดชั้นเดียว ห้องหัวมุม โครงการพฤกษากาญจน์ 5 กาญจนบุรี
อยากซื้อ My Condo ลาดพร้าว 27 แบบ one bedroom ด่วนครับ