จุดโชคลาภ..อยู่ตรงไหนของบ้าน

วันที่ 18 ตุลาคม 2552

คำถามเกี่ยวกับฮวงจุ้ยบ้าน ที่ผมมักจะถูกถามอยู่ตลอดเวลา ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของ “โชคลาภ” ทำอย่างไรบ้านถึงจะมีโชคมีลาภ เงินทองไหลเข้าไม่ขาดมือ  แหม..เรื่องโชค เรื่องเฮง เรื่องความร่ำรวย ใครบ้างล่ะไม่อยากมีอยากได้ทุกคนล้วนต้องการด้วยกันทั้งนั้น บางคนรวยอยู่แล้ว ก็ยังอยากที่รวยมากขึ้นเลย        

ฉบับนี้ ผมเลยหยิบเอาเรื่องของการหาจุดโชคลาภ จุดการเงิน มาพูดถึง เพราะในตำราฮวงจุ้ยมีระบุเอาไว้ชัดเจน ใครหาจุดโชคลาภเจอ แล้วรู้วิธีกระตุ้นจุดโชคลาภ ก็จะส่งผลดีในเรื่องภาวะเงินทองของเจ้าของบ้านได้        

1-final_3_LOW หลายคนเริ่มหูผึ่งแล้วใช่ไหมครับ ยิ่งภาวะการเงินฝืดเคืองแบบนี้ ก็ต้องค้นหาทุกวิถีทางเพื่อให้สภาพการเงินคล่องตัว ผมว่ามาลองดูวิธีในทางฮวงจุ้ยกันบ้าง เผื่อจะช่วยให้สถานะการเงินดีขึ้น       

การจะรู้ว่า จุดโชคลาภของบ้านอยู่ตรงไหนนั้น วิธีการหามีด้วยกันหลายวิธีครับ มาเริ่มกันที่วิธีแรกกันก่อน ซึ่งเป็นวิธีแบบดั่งเดิม โดยพิจารณาจากตำแหน่งของชัยภูมิ เพราะตำแหน่งชัยภูมิในทางฮวงจุ้ย จะมีความหมายอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว        

ตำราฮวงจุ้ยบอกเอาไว้ว่า ชัยภูมิทั้ง 4 ด้าน จะประกอบไปด้วยตำแหน่งเสือ มังกร หงส์ และเต่า ความหมายของสัตว์มงคลทั้งสี่ จะมีดังนี้

    ชัยภูมิ        ความหมาย        ทิศ             ตำแหน่งในบ้าน

     เสือ            บารมี            ตะวันตก                ขวา
     มังกร          อำนาจ           ตะวันออก              ซ้าย
     หงส์           โชคลาภ         ใต้                      หน้า
     เต่า            ความมั่นคง      เหนือ                   หลัง

จะเห็นได้ว่า หงส์ แทนความหมายของโชคลาภ ซึ่งจะอยู่ทางทิศใต้ ตามหลักชัยภูมิจะอยู่บริเวณหน้าบ้านครับ เพราะหน้าบ้านถือเป็นจุดผ่านของพลังชี่ที่จะไหลเข้าสู่บ้าน ชี่หรือโชคลาภจะดีหรือไม่ดีนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับลักษณะบริเวณหน้าบ้านนี่แหละ ถ้าหน้าบ้านใครมีลักษณะที่ไม่ดี โชคลาภก็ไม่ไหลเข้าบ้าน หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “อับโชค” ครับ

หน้าบ้านที่เข้าข่ายเสีย หรือไม่ดีนั้น ในทางฮวงจุ้ยจะกำหนดเอาไว้ ดังนี้

  • ถนนหน้าบ้านวิ่งหนีจาก หลายคนอาจนึกภาพไม่ออก แต่ถ้าบอกว่า บ้านที่ ตั้งอยู่บริเวณทางโค้ง คงจะพอมองเห็นภาพชัดขึ้น บ้านที่ตั้งอยู่บริเวณนี้ จะไม่สามารถดึงโชคลาภเข้าบ้านได้เลย เพราะกระแสชี่ที่ไหลอยู่บริเวณนั้น จะวิ่งหนีออกไป
  • ถนนหน้าบ้านเป็นรูปคันเบ็ด หรือเป็นลักษณะหักมุมเข้าสู่บ้าน ในตำรา ระบุเอาไว้ค่อนข้างจะน่ากลัวทีเดียวว่า โชคลาภจะวิบัติ ทรัพย์สมบัติไม่เหลือ คำอธิบายในทางฮวงจุ้ยจะบอกว่า ลักษณะถนนแบบนี้ จะส่งผลให้พลังชี่ไหลเวียนไม่สะดวก เพราะมีลักษณะที่หักมุมมากเกินไป และที่สำคัญถนนจะพุ่งเข้าสู่บ้าน เหมือนตะขอเกี่ยวเบ็ด บ้านเลยไม่ต่างไปจากปลาที่ติดเบ็ด รอวันตายลูกเดียว
  • หน้าบ้านอุดตัน เช่น มีอาคารสูงอยู่ตรงข้าม มีเสาไฟฟ้าแรงสูง มีต้นไม้ใหญ่ ขวางทางเข้าบ้าน ทำให้พลังชี่ไหลเข้าไม่สะดวก เป็นการปิดบังโชคลาภ นั่นเอง
  • หน้าบ้านมีสิ่งปฎิกูลเน่าเหม็น สิ่งปฎิกูลในที่นี้อาจจะหมายถึง กองขยะ น้ำ เน่าเสีย โรงงาน โรงชำแหละสัตว์ ฟาร์มสัตว์ต่างๆ ที่ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีพอ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ อย่างนี้โชคลาภวิ่งหนีหมดครับ
  • หน้าบ้านเป็นวัด ศาลเจ้า สุสาน ในตำราบอกว่า พลังอินชี่ที่แผ่ออกมาจาก สถานที่ดังกล่าว จะเป็นตัวสกัดชี่ที่ดีไม่ให้ไหลเข้าบ้าน ผลก็คือ บ้านนั้นไม่มีโชคลาภ ประเภทลูก ฟลุ้ด ลูกเฮง ไม่มีครับ 
        

ลองวิ่งออกไปดูบริเวณหน้าบ้านของคุณดูสิ ว่าเข้าข่ายตามที่กล่าวมานี้หรือไม่ ถ้า เข้าข่ายข้อใดข้อหนึ่ง ก็ถือว่า บ้านคุณขาดโชคลาภแล้วล่ะครับ แต่บ้านใครไม่ได้เข้าข่ายตามนี้ ก็อย่าเพิ่งหลงระเริง หรือดีใจจนเกินเหตุว่า บ้านตัวเองมีโชคลาภที่ดี เพราะที่ผมกล่าวมานี้ เป็นเพียงการพิจารณาแค่ลักษณะชัยภูมิภายนอกบ้านเท่านั้น ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องตำแหน่งภายในบ้าน แล้วก้อทิศทางกันเลย        

ยังมีเรื่องที่จะต้องค้นหาตำแหน่งโชคลาภกันอีกครับ ถ้าใครสนใจร่วมก๊วนตาม หาโชคลาภกับผม ก็คงต้องตามอ่านฉบับหน้าแล้วล่ะครับ …