เมื่อจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ใช้ภายนอกตัวบ้านควรพิจารณาอ

วันที่ 19 กันยายน 2551

พื้นที่เพื่อความบันเทิง เพื่อผ่อนคลาย หรือเพื่อการต้อนรับแขก เป็นสิ่งที่มีให้เห็นอยู่เป็นประจำสำหรับผู้ที่มีบ้านและที่ดินเป็นของตัว เอง        
        เฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน คือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกๆที่มักจะมองเห็นก่อน และมองเห็นได้ง่ายกว่าชิ้นอื่นๆ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์นอกบ้านของคุณจึงควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูดี และก่อนที่จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้น คุณลองมาพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้

  • ราคา : งบประมาณจะเป็นปัจจัยเบื้องต้นที่จะเป็นตัวชี้ว่า มีเฟอร์นิเจอร์ประเภทใด จำนวนเท่าไหร่ ที่คุณสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้
  • คุณภาพ : ในเวลาที่คุณกำลังเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ อาจมีบางชิ้นที่ถูกใจแถมยังราคาถูก แต่อาจจะดูไม่แข็งแรงมากนัก การที่คุณยอมจ่ายแพงอีกเล็กน้อย เพื่อให้ได้ชิ้นที่มีความแข็งแรงมากกว่าถือว่าเป็นการจ่ายเงินที่คุ้มค่า

  • การดูแลรักษา : เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเมื่อเกิดการชำรุดอาจจะยากต่อการซ่อมแซม หรือบางชิ้นเมื่อสกปรกอาจทำความสะอาดยาก ซึ่งสิ่งที่กล่าวมานี้ คุณไม่ควรลืมพิจารณาและนำมาปรับใช้กับเฟอร์นิเจอร์ที่คุณต้องการ
  • ขนาดและการจัดวาง : ยิ่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งจัดวางได้ยากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนที่คุณจะซื้อจึงควรพิจารณาถึงการจัดวางในตำแหน่งที่สมเหตุสมผล และขนย้ายไม่ลำบากมากนักเมื่อต้องการเปลี่ยนตำแหน่งการจัดวาง