สุขภัณฑ์เพื่อคนพิเศษ

วันที่ 19 กันยายน 2551

การเลือกสุขภัณฑ์ที่มีดีไซน์สวย งามและใช้งานได้ดีช่วยให้ห้องน้ำของคุณกลายเป็นห้องที่อยู่แล้วมีความสุขที่ สุดในบ้านได้ คอลัมน์ “ผลิตภัณฑ์” ฉบับนี้ขออาสาเลือกสรรสุขภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ใช้ในวัยเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ และผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องของดีไซน์และเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยมีตัวอย่างสุขภัณฑ์มาให้ดูกันเป็นไอเดีย เผื่อถูกใจคนที่บ้านก็ตามไปช็อปกันได้เลย... 

*สุขภัณฑ์สำหรับเด็ก
1.โถสุขภัณฑ์รุ่น Googai ของ COTTO สุขภัณฑ์สำหรับเด็กวัย 3-10 ปี ดีไซน์ทรงเปลือกไข่ ฝาหม้อน้ำสามารถสั่งสีได้ตามความชอบส่วนตัว อาทิ เขียวกีวี เหลืองมะนาว ราคา 8,950 บาท

2.อ่างล้างหน้ารุ่น Googai ของ COTTO เลือกติดตั้งได้ทั้งแบบแขวนผนังหรือวางบนเคาน์เตอร์ ราคา 2,630 บาท

3.กระจกเงารุ่น Googai ของ COTTO ขนาด 40X50 เซนติเมตร มีแผ่นฟิล์มไวนิลเคลือบกระจก ช่วยป้องกันอันตรายเมื่อเกิดการแตกร้าว ราคา 1,310 บาท

4.ฝารองนั่ง Dual Smile ของ COTTO ฝารองนั่งที่เด็กและผู้ใหญ่สามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างมีความสุข มาพร้อมกับระบบ Soft Close ช่วยให้การเปิดปิดเป็นไปอย่างนุ่มนวล ราคา 2,100 บาท

5.Junior โถสุขภัณฑ์สำหรับคุณหนูวัยอนุบาล ของ American Standard ช่วยสร้างสุขลักษณะในการขับถ่าย ราคา 3,370 บาท

6.Mini-Me โถสุขภัณฑ์เด็ก ของ American Standard เหมาะสำหรับเด็กวัย 3-12 ปี ฝารองนั่งเป็นของนำเข้า รับน้ำหนักได้ถึง 240 กิโลกรัม และเชื้อโรคเข้าไปฝังตัวได้ยาก โถสุขภัณฑ์แบบฝารองนั่งสีขาว ราคา 12,180 บาท โถสุขภัณฑ์แบบฝารองนั่งสีเหลืองหรือสีน้ำเงิน ราคา 13,200 บาท

*สุขภัณฑ์สำหรับผู้ใหญ่ตัวโต
7.Hercles สุขภัณฑ์สองชิ้น ของ COTTO ความสูงจากพื้นถึงที่รองนั่ง 17 นิ้ว เหมาะสำหรับคนสูงใหญ่ไซส์ XL ช่วยอำนวยความสะดวกในขณะลุกนั่ง ราคา 11,450 บาท

8.อ่างล้างหน้า Neorest ของ TOTO ชนิดวางบนเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่พิเศษ มาพร้อมก๊อกผสมแบบฝังระบบเซ็นเซอร์ในตัว น้ำที่ปล่อยออกมาจะมีลักษณะเป็นม่านน้ำที่นุ่มนวลเหมือนน้ำตก สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมโตโต้

9. Imagine อ่างอาบน้ำแบบตั้งพื้น ของ American Standard ภายในของตัวอ่างออกแบบให้มีลักษณะลาดเอียง เพื่อรองรับสรีระของผู้ใช้ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมอเมริกันสแตนดาร์ด บาธเฮ้าส์

10. โถปัสสาวะชายแบบแขวนผนังสไตล์ UD ของ TOTO ใช้งานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีระบบชำระล้างอัตโนมัติที่สร้างแหล่งกำเนิดไฟฟ้าได้ด้วยตัวเอง จึงประหยัดพลังงาน สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมโตโต้

11. Trevi ชุดฝักบัว ของ American Standard สามารถชำระล้างร่างกายด้วยสายน้ำอันชุ่มฉ่ำจากฝักบัวขนาดใหญ่ (9 นิ้ว) เหนือศีรษะ และหัวสเปรย์ติดผนังบอดี้มิสท์ ให้แรงดันน้ำที่นุ่มนวล สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมอเมริกันสแตนดาร์ด บาธเฮ้าส์

12. Zeal โถสุขภัณฑ์ชิ้นเดียว ของ MOGEN แบรนด์นี้ดีไซน์ดี แถมมีความสูง 17 นิ้ว อาจไม่เหมาะกับคนที่สูงไม่ถึง 160 เซนติเมตร เพราะขาจะห้อย

*สุขภัณฑ์เพื่อผู้สูงวัยและผู้พิการ
13.Lift Chair ของ TOTO ทำหน้าที่คล้ายเก้าอี้พยุงตัว ช่วยลดการทิ้งน้ำหนักลงที่หัวเข่า และช่วยให้การลุก ยืน หรือนั่งทำได้สะดวกยิ่งขึ้น ราคาประมาณ 65,800 บาท

14.Shower Unit ฝักบัวอาบน้ำที่สามารถนั่งอาบได้ สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมโตโต้

15.Bath lift เป็นอุปกรณ์ช่วยพยุงตัว เพื่อลดการใช้หัวเข่าและเพื่อความปลอดภัยขณะลงอ่างอาบน้ำ สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมโตโต้

16.ราวทรงตัวรูปตัวไอ (I) และตัวแอล (L) เป็นราวจับช่วยในการทรงตัวขณะลุกหรือนั่งเมื่อต้องการใช้ห้องน้ำ ออกแบบให้โค้งมนเพื่อช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุ ตัววัสดุทำจากสเตนเลส สามารถเลือกสีราวจับให้เหมาะกับห้องน้ำได้ สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมโตโต้

17.Shower Chair เก้าอี้นั่งอาบน้ำ เป็นอุปกรณ์ช่วยในการอาบน้ำเพื่อป้องกันการหกล้ม สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมโตโต้

*สุขภัณฑ์สำหรับผู้ชื่นชอบงานดีไซน์และเทคโนโลยีล้ำสมัย
18.Neorest สุขภัณฑ์ที่ควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรล ฝารองนั่งเปิดปิดอัตโนมัติพร้อมที่ฉีดชำระในตัว สามารถฉีดชำระ เป่าแห้ง ปรับความแรงน้ำและอุณหภูมิของน้ำได้ และมีระบบไฟส่องสว่างอัตโนมัติ ช่วยให้มองเห็นโถสุขภัณฑ์ในตอนกลางคืน สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมโตโต้

19.Purist Hatbox โถสุขภัณฑ์ชิ้นเดียวของ KOHLER ดีไซน์เรียบง่ายแบบมินิมัลลิสม์ ซ่อนถังเก็บน้ำไว้ภายในโถ เวลาปิดฝาแล้วดูเหมือนเป็นที่นั่งได้ สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมบุญถาวร

20.I-Plant สุขภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถปลูกต้นไม้ได้ของ Bathroom Design โดยอาศัยการหมุนเวียนน้ำสะอาดจากโถสุขภัณฑ์ ซึ่งทำหน้าที่คล้ายแจกัน ช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องน้ำให้สดชื่นและมีชีวิตชีวา สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมบุญถาวร

21. Norm สุขภัณฑ์สองชิ้นของ narm มีจุดขายอยู่ที่ถังพักน้ำแบบโปร่งใส ทำจากพอลิคาร์บอเนต สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการติดระบบไฟ LED ไว้ที่ด้านบนของถังพักน้ำได้ เพื่ออำนวยความสะดวกขณะเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมบุญถาวร

22. Freehander ชุดฝักบัวแบบก้านแข็ง ของ GROHE มีจุดเด่นที่ก้านฝักบัวซึ่งปรับขึ้นลงได้ 180 องศา ทำให้ใช้ฝักบัวได้กับทุกส่วนของร่างกายโดยไม่ต้องใช้มือจับ มีหัวฝักบัว 2 ชุด ฉีดน้ำได้หลายรูปแบบ สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมบุญถาวร

23.สุขภัณฑ์สองชิ้นรุ่น Victorian ของ SANITAN สุขภัณฑ์สไตล์คลาสสิกจากประเทศอังกฤษ ออกแบบให้ถังพักน้ำแยกออกจากโถสุขภัณฑ์ เวลาใช้งานให้ดึงโซ่เล็กๆเพื่อปล่อยน้ำลงมาชำระล้าง สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมเดคคอร์มาร์ท ดีไซน์ เซ็นเตอร์

24.อ่างล้างหน้า SANINDUSA อ่างล้างหน้าชนิดวางบนเคาน์เตอร์ดีไซน์เป็นรูปท่อน้ำ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความแตกต่างไม่ซ้ำใคร สอบถามราคาได้ที่โชว์รูมเดคคอร์มาร์ท ดีไซน์ เซ็นเตอร์

หมายเหตุ : ราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ โปรดสอบถามผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่ายอีกครั้ง

ขอขอบคุณ :
-บริษัทสยามซานิทารีแวร์อินดัสทรี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสุขภัณฑ์คอตโต้ โทรศัพท์ 0-2973-5040-54
-โชว์รูม TOTO Tech & Design Center ถนนสุขุมวิท โทรศัพท์ 0-2655-2446
-โชว์รูมอเมริกันสแตนดาร์ด บาธเฮ้าส์ ชั้น 5 เซ็นทรัลเวิลด์พลาซา เลขโทรศัพท์ 0-2255-9633-4
-โชว์รูมเดคคอร์มาร์ท ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ทองหล่อ 19) โทรศัพท์ 0-2365-0789-93
- โชว์รูมบุญถาวร (สาขารัชดาภิเษก) โทรศัพท์ 0-2275-2555