ข่าว อสังหา/หมู่บ้านจัดสรร

เฟรชคอนโดบางโพอีไอเอผ่านฉลุย "ณุศาศิริ"ลุยเจาะลูกค้ารัฐสภาใหม่

วันที่ 3 พฤษภาคม 2556

"ณุศาศิริ" พร้อมลุยสร้างคอนโดฯ "เฟรช บางโพ" หลังผ่านอีไอเอเรียบร้อย เล็งจัดแคมเปญพิเศษเจาะกลุ่มลูกค้าพนักงานปูนซิเมนต์ไทย-เจ้าหน้าที่รัฐสภา มั่นใจถึงสิ้นปีนี้ปิดยอดขายเฟสแรก 372 ยูนิต จากทั้งหมด 972 ยูนิต ส่วนไตรมาส 2 เตรียมเปิดตัวบ้านเดี่ยวพัทยา ราคา 5-7 ล้าน


นางศิริญา เทพเจริญ รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) หรือ NUSA เปิดเผยว่า จากที่ได้เปิดตัวโครงการเฟรช คอนโดมิเนียม บางโพ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดขายแล้วประมาณ 40% ล่าสุดโครงการได้รับการอนุมัติรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรืออีไอเอ และเริ่มลงมือก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ได้ในช่วงกลางปี 2557

เฟรช คอนโดฯ บางโพ ออกแบบเป็นอาคาร 8 ชั้น 5 อาคาร รวม 972 ยูนิต ปัจจุบันอยู่ระหว่างเปิดขายเฟสแรก 2 อาคาร 372 ยูนิต มีห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26 และ 35 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.35 ล้านบาท เฉลี่ยตารางเมตรละ 5.19 หมื่นบาท แบบ 2 ห้องนอน 52 ตารางเมตร ราคาเริ่ม 2.7 ล้านบาท มียอดขายแล้ว 40% เฟสที่ 2 เหลืออีก 3 อาคาร 600 ยูนิต เตรียมเปิดตัวหลังจากเฟสแรกมียอดขายแล้ว 70-80%

ทั้งนี้ประมาณเดือนพฤษภาคมนี้ บริษัทจะจัดแพ็กเกจแคมเปญออกบูทแนะนำโครงการเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นพนักงาน บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย และเจ้าหน้าที่รัฐสภา เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นการให้ส่วนลดพิเศษ อัตราดอกเบี้ยพิเศษร่วมกับธนาคาร และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งพร้อมอยู่ ส่วนในเดือนมิถุนายนนี้เตรียมจัดแคมเปญเจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไป อาทิ ฟรีทีวีแอลซีดี, ตู้เย็นมูลค่า 2.98 หมื่นบาท, รับไอแพดมินิเมื่อวางเงินจอง ทำสัญญา และผ่อนดาวน์ทั้งหมด ฯลฯ

"ช่วงแรกยอมรับว่ายอดขายยังไม่แรงเพราะยังไม่ได้รับอนุมัติรายงานอีไอเอ แต่หลังจากนี้เราจะทำกิจกรรมการตลาดมากขึ้น มั่นใจว่าจะได้รับผลดีและตั้งเป้าปิดการขายคอนโดฯเฟสแรก 2 อาคารภายในปีนี้ เนื่องจากทำเลอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงมากนัก หลังจากมียอดขาย 50% จะมีการปรับราคาขึ้นอีก 2-3% ตามจังหวะของยอดขาย"

ส่วนกรณีที่ธนาคารแห่งประเทศไทยออกมาส่งสัญญาณเฝ้าระวังการเกิดฟองสบู่อสังหาฯ นางศิริญากล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่น่าจะเกิดขึ้น เนื่องจากผู้ประกอบการกระจายทำเลในการพัฒนา และสถาบันการเงินระมัดระวังการปล่อยสินเชื่อโครงการและสินเชื่อรายย่อย ขณะที่ณุศาศิริจะเก็บเงินดาวน์ 10-15% ถือเป็นการสกรีนลูกค้ากลุ่มเก็งกำไรไปในตัว

นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ณุศาศิริ กล่าวเพิ่มเติมว่า แผนธุรกิจช่วงไตรมาส 2 เตรียมเปิดตัวบ้านจัดสรรในพัทยา ทำเลติดถนนสุขุมวิทใกล้ทางเข้าสวนนงนุช เป็นบ้านเดี่ยวเฟสแรก 150 ยูนิต ราคา 5-7 ล้านบาท มูลค่าขายเฟสแรก 900 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีที่ดินแปลงติดกันประมาณ 100 ไร่ เตรียมพัฒนาเป็นโครงการสวนน้ำณุศาวอเทอร์แลนด์ โรงแรม 5 ดาวสูง 14 ชั้น ปัจจุบันอยู่ระหว่างออกแบบ


ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
วันที่ 3 พ.ค.56