หอห่วยย่านรถไฟใต้ดินสุทธิสาร ซอยสุดประเสริฐ2 ตึกเขียว8ชั้น"อดีตณฐวรรณ"

ก่อนอื่นต้องขอเรียนแจ้งไว้ก่อนว่า เจตนาของผู้เล่า คือความหวังดีเพื่อที่จะแจ้งขอมูลให้ผู้ที่กำลังหาหอหาที่อยู่แถวๆนั้นให้ทราบถึงข้อเท็จจริงของการที่จะตัดสินใจเลือกหอแถวนั้น เพื่อเป็นข้อมูลให้รู้ก่อนที่จะตัดสินใจผิด เพราะถ้าตัดสินใจผิด ผู้ที่เสียเปรียบและเสียประโยชน์จากผู้ให้เช่าที่เห็นแก่ตัว หากินโดยการเอาเปรียบคนอื่น อย่างน้อยก็เป็นข้อมูลให้ท่านได้พิจารณาก่อนตัดสินใจ

อพาร์ทเม้นท์นี้อยู่ที่ซอยสุดประเสริฐ 2 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย แถวรัชดา-สุทธิสาร ตรงรถไฟใต้ดินสถานีสุทธิสาร เดิมทีชื่อ ณฐวรรณ คอร์ท ตึกเป็นสีเขียว 8 ชั้น เป็นเฉพาะห้องพักรายเดือน แต่เนื่องจากเจ้าของไม่มีเวลาดูแลเลยเปลี่ยนผู้ดูแล(แค่เข้ามาบริหารโดยการเหมาเช่าทั้งตึกสัญญา 3 ปี ) บัจจุบันจึงเปลี่ยน ชื่อเป็น ลีลาวดี และทำเป็นห้องเช่ารายวันปะปนไปด้วย คนที่อยู่มานานก็ทะยอยกันออกไปเยอะเพราะมันชักไม่ปลอดภัยมั่วกันไปหมด(ก็เพราะคนดูแลคนใหม่มันก็มั่วเหมือนกัน) ยิ่งนานวันก็ยิ่งออกกันเยอะเพราะทนกับพฤติกรรมอันไร้ซึ่งมารยาทของคนบริหารคนใหม่(ผู้ชายชื่อ ฟอร์ด ผู้หญิงชื่อ ฟ้า เป็นผัวเมียกัน) ซึ่งมันก็ไม่ได้มาดูแลอะไรมาก อีกทั้งยังมาสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้เช่าคนอื่นอีก เพราะเมียมันที่ชื่อ ฟ้า ก็อาศัยอยู่ที่นี่ เวลาจะเปิดปิดประตูก็เสียงดังรบกวนห้องอื่น สะดุ้งกันเป็นแถว น่าสงสารก็ห้องข้างเคียงที่อยู่ใกล้มัน รวมทั้งห้องชั้นล่างและบน ที่ติดกับมัน ยิ่งเวลามันทะเลาะกัน ทุบประตูตะโกนทะเลาะกันเสียงดังรบกวนห้องอื่นเป็นประจำ ที่แย่ไปกว่านั้นดันเป็นช่วงเวลาที่คนอื่นเค้าหลับนอนกันหมด หลายต่อหลายครั้งแต่ก็ยังมีคนอื่นๆที่หลงผิดเข้ามาพักอาศัยอยู่ที่นี่ เพียงเพราะเค้าไม่รู้ว่าที่นี่มันเหมือนนรกชัดๆ ทำงาน เรียนมาเหนื่อยๆก็อยากกลับห้องมานอนพักผ่อน แต่ที่นี่ยิ่งกลับมาอยู่ก็จิตตกอยู่ไม่สุขเพราะคนเพียงแค่ 2 คนที่สามารถนำสิ่งเลวร้ายต่างๆเข้ามาทำให้คนอื่นต้องเดือนร้อนไปตามๆกัน ยิ่งคนคนนั้นดันเป็นคนที่จะต้องเข้ามาบริหารดูแลอพาร์ทเม้นเพื่อส่วนรวม ทั้งๆที่เค้าก็เสียเงินค่าเช่าให้มันทุกๆเดือน ซึ่งค่าเช่าก็ไม่ได้ถูกเลย 4,500 บาท ค่าน้ำเหมาจ่าย 110 บาท 5 หน่วย เกินนั้นหน่วยละ 20 ค่าไฟหน่วยละ 8 บาท ที่จอดรถเดือนละ 1,500 บาท ชั่วคราว 40 จอดค้าง 70 โอ้วววเอาเปรียบกันเห็นๆ ใครคิดจะเช่าที่นี่คิดให้ดีก่อนนะ เพราะถ้าออกไปเงินมัดจำที่วางไว้คุณแทบจะไม่ได้คืน เพราะไม่ว่าจะเป็นน้องๆ หรือเพื่อนเที่เคยอยู่ก็โดนกันมาหลายคนแล้ว แถมมีติดลบต้องจ่ายให้มันเพิ่มเพราะมันจะหักโน่นหักนี่ ไอ้เงิน6,000-7,000 ที่วางมัดจำไว้มันหักจนไม่เหลือเลยล่ะ เต็มที่ที่เห็นเยอะสุดก็พันนิดๆที่เหลือคืนมาให้ ไอ้เราจะพูดต่อรองอะไรมันไม่ฟังทั้งนั้น เพราะคนเราถ้ามันหน้าด้านจะเอา ต่อให้ร้องไห้เพื่อให้เห็นใจมันก็ไม่สนหรอก เพราะมีมาแล้วเหมือนกัน เราเองออกมาได้ประมาณ 3 เดือนล่ะเหลือคืนมาแทบจะไม่เหลืออะไรเลย เราออกมาก็ตั้งแต่ที่มันเข้ามาดูแลนี่แหล่ะ ไอ้เมื่อก่อนที่เจ้าของเค้าไม่มีเวลาดูแลพวกเราดูแลกันเองยังดีเสียกว่าที่มีคนใหม่ที่ไม่มีการศึกษา ไม่มีมารยาท เห็นแก่ตัวและคอยจะเอาเปรียบสร้างความเดือนร้อนให้ผู้อื่นโดยการเอาเปรียบผู้เช่าเข้ามาบริหารแทน(ซึ่งมันก็ไม่ใช่เจ้าของ ถ้าคนเช่ารายเดือนออกหมดมันก็ต้องเหมาจ่ายเอง) ขอดูแลกันเองแบบเมื่อก่อนยังดีกว่า การที่คนเราจะหากินโดยการเอาเปรียบผู้อื่นนั้น คนพวกนี่ไม่มีทางเจริญ ทุกท้ายก็ต้องโดยกรรมตามสนอง
แต่การที่มาเล่าให้ฟังก็อยากให้ข้อเท็จจริงที่เล่านั้นเป็นข้อมูลที่ให้คนที่กำลังหาห้องเช่าได้ฉุดคิดพิจารณาสักนิดก่อนตัดสินใจ ข้อมูลที่เล่าทุกอย่างเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้มีเจตนาจะโจมตีหรือสร้างความเดือนร้อนให้ใคร ทุกอยางล้วนมาจากความปรารถนาดีให้กับทุกๆที่กำลังหาที่พัก อย่างน้อยเผื่อsearchหาข้อมูลหาห้องเช่าในเน็ตย่านนี้จะได้มีข้อมูลผ่านหูผ่านตากันบ้าง


คุณ: ผู้เคยอยู่ โทรศัพท์: วันที่ 28/06/2553 - 17:50:59 ไอพี :


เมื่อก่อนหอพักนี้นะดีมาก ปลอยภัย เจ้าของตึกนิสัยดี เวลาซ่อมเจ้าของนำช่างและมาคุมเอง หากเจ้าของห้องไม่อยู่ห้องเจ้าของตึกอยู่ดูให้และรับผิดชอบ บางครั้งจ่ายช้ายังยกค่าปรับให้หากมีเหตุผล เจ้าของตึกเป็นคนพูดตรงพูดจริงทำจริง คนรักกันทั้งซอย ตอนเพื่อนหนูที่ออกไปโดนหักตามกฎที่ระบุไว้ในสัญญา หากมีอะไรมากกว่านั้นเจ้าของจะอธิบายให้เข้าใจ
ไม่หักบ้าบอคอแตกเหมือนคนบริหารใหม่ที่ชื่อฟอรด์ เพื่อนบอกพูดก็ไม่ดี เห็นแก่ได้ เจ้าเมียที่ชื่อฟ้า แต่งตัวดูดีแต่ปากตลาด คนในตลาดเล่าว่า เวลาด่าไม่ธรรมดาชอบใส่ไข่ รู้เมื่อก่อนเป็นแค่ผู้เช่า ทุกวันอาทิตย์สามี(คนที่บริหารขณะนี้)มารับไปเที่ยว บางครั้งก็ไปกับผู้ชายอายุมาก และอีกหลายคน แต่ตอนนี้ทำตัวเป็นเจ้าของตึก ไม่พอใจอะไรก็ด่าลูกน้อง ว่าลูกบ้านว่าเรื่องมาก ทั่งๆที่สามีตัวเองเป็นคนทำสัญญาเช่า ไม่ใช่ตน ขนาดคนมีคนมีอายุยังไม่เว้น เท่านี้ยังไม่พอ สองคนผัวเมียและยังมี ช่างตัวสูงๆ ชอบทำตัวเป็นนักเลง ชื่อแก้วมาก็เปิดแอร์นอน กลางคืนถอดเสื้อเดินไปมานอน ไม่อายชาวบ้าน งานก็ไม่รู้ทำอะไร เห็นนั่งโทรศัพท์ มาทีไรเสียงดัง ชี้นิ้วสั่งลูกน้อง เวลาผู้บริหารไม่อยู่ก็แสดงตนเป็นเจ้าของเสียเอง กลางคืนชอบขึ้นไปสูบบุหรี่ บนดาดฟ้ากลางคืน ช่างแก้วบอกเองว่าทำงานกับเจ้าของตลาดที่ฟ้าเช่าอยู่ ฟ้าพูดกับลูกบ้านบางคนว่า ช่างแก้วไม่ธรรมดา เจ้าของตลาดไว้ใจมาก นามสกุล ศรีเมือง ไอ้ช่างแก้วชอบด่าๆเสียงดังทั่วซอย เป็นลูกจ้างมีอะไรก็ต้องทำแต่ช่างแก้วนึกจะทำอะไรลูกน้องต้องทิ้งทุกิย่างมาทำให้ เที่ยวคุยเห็นมีข่าวว่าเจ้านายรักหลง วางใจมาก พูดอะไรก็ได้ อยากได้อะไรเจ้านายก็ซื้อให้ เชื่อทุกอย่าง เมื่อไม่นานมานี้ช่างแก้วปล่อยข่าวไปทั่วว่าตึกจะขาย ยายฟ้าบอกคนแถวนั้นว่าเจ้าของตึกจะขายร้อยล้าน แต่สามีจะซื้อแค่หกสิบล้าน
ขณะนี้ตึกสกปรกมาก ที่เคยมีรั้วกั้นที่จอดรถก็เอาออกเจ้าของตึกทำไว้ดีๆมาทำเสียมั่วไปหมดนึกจะทำอะไรก็ทำ ตอนที่เจ้าของหอบริหารติดประกาศล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ และเจ้าของหอมีงานประจำ มีหอพักถึงสองที่ ดูแลเองสั่งการเองล่าช้าก็บอกกล่าวลูกค้า ตอนนี้มีแต่ลูกน้องผู้บริหารจะเข้าตอนเก็บเงิน ไม่ก็บ่ายๆ หรือดึกๆเลย ไม่คุมงานซ่อม เชื่อแต่ช่างอะไรก็โยนกันไปโยนกันมา ลูกค้าให้ซ่อม ช่างกว่าจะมาก็สายไม่ก็อ้างรอโน้นรอนี้
ตึกนี้นะดี อยู่ก็สุดแสนจะสบาย ปลอดภัยมาก แต่ตั้งแต่นักบริหารพวกนี้มาทำ ไม่คิดถึงลูกค้าที่เคยอยู่กันอย่างสบายมาทำให้ลำบากเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ขอบอกผู้ที่ต้องการเข้ามาเช่าอยู่ที่ตึก ปัญหาไม่ใช่ตึกหรือเจ้าของตึกแต่พวกที่ชอบอวดตัว พูดมาก ทำตัวเป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่นั้นละตัวปัญหา


คุณ: ผู้เช่าห้อง วันที่ 11/08/2553 - 10:16:54 ไอพี :

ตอนนี้เอาพวกมันอายเอา ชื่อ"ลีลาวดี" ลง นายฟอรด์นานๆเข้ามาทีมาดูแลมีแต่ยายฟ้ากับไอ้แก้วดูแลกันเอง ไอ้แก้วทำตัวเป็นเจ้าของ ไปไหนมาไหนกับยายฟ้าตลอด ฟอรด์เรียกทำงานก็ทำเป็นหูตึง ไหนไอ้แก้วบอกทั่วซอย ว่าเจ้าของจะตึกขาย แต่สองสามวันนี้บอกไปทั่วตลาดว่ามันเป็นคนดูแล เจ้าของไม่ขายแล้ว อะไรกันแน่ ยายฟ้ากับไอ้แก้วไปไหนไปด้วยกัน เดี๋ยวนี้มันนอนบนตึก (ไม่รู้ห้องไหน) แต่ถ้ารู้ว่านายฟอรด์มาไอ้แก้วมันจะลงมานอนอยู่ข้างล่าง นางมารร้ายกับไอ้แก้วไล่แม่บ้านออก พูดเสียงออกดังยายฟ้าด่าหยาบคายมา ไม่รู้เรื่องอะไรเห็นอะไรหรือลูกค้าก็ตามจะไล่ออกทุกทีโดยที่มีไอ้แก้วยืนประกบ ไอ้พวกงกเงินหิวเงินไม่คิดถึงใจผู้อยู่อาศัย ไอ้ลูกน้องก็อวดตัวด่าคนไปทั่ว นายฟอร์ดเขาขึ้นแล้วอยากฟังแต่ยายฟ้าเดี๋ยวนี้เมียตัวเองสวมเขาให้ก็ยังฟังแต่เมียตัว ยายนางมารร้ายพอมันรู้ว่ามีคนด่ามันทางเน็ตแทนที่จะปรับตัวกลับพูดว่าไอ้เจ้าของนะเป็นคนเขียนคนเขียน ทำไมลูกบ้านอย่างฉันรู้ก็ไอ้ผัวใหม่มันนั้นละพูดไปทั่ว เจ้าของที่ไหนจะทำให้ตึกตัวเองพัง
เจ้าของหอเขาให้เกียรติผู้เช่าที่มาบริหารอย่างพวกมันเขาถึงไม่ยุ่ง พวกมันยังไม่สำนึก ก็ต้องเข้าใจนะคนมันไม่เคยจับเงิน ไม่เคยคุมหอพักใหญ่ๆมันก็ต้องหลงตัวเอง ที่ทนอยู่ก็เพราะ ตึกมันดีและเวลาเจ้าของมาทักทายและมีเหตุผล หนูละคันปากอย่างให้เจ้าขอเขาทราบความเลวของมัน แต่สงสารเจ้าของ ก็ต้องขอด่าลงเน็ตบ้างละ ไอ้พวกเห็นแก่ตัว คนรวยเค๊าไม่อวดรวยกันหรอก ระวังเถอะตึกมันยังอยู่ได้แต่ไอ้พวกที่ทำเสียหายจะไม่เหลืออะไร แต่ขอชมไอ้แก้วกับยายฟ้าเหมาะสมกันดี นายฟอร์ดพอโดนสวมเขาดูมีราศีขึ้นมากเลย

คุณ: คนที่ยังทนอยู่ วันที่ 02/09/2553

*********** ณ ปัจจุบัน ล่าสุด 30 พ.ย 53************* มันแย่กว่าเดิมอีก เจ้าของงงงงงเข้ามาดูแล อย่าให้ ณฐวรรณ เสื่อมเสียไปกว่านี้เลย!!!!!!!!!!!

****ปัจจุบัน ญ.ที่ชื่อฟ้าไม่อยู่แล้วเพราะผู้ชาย(ไอ้ฟอร์ดไปคว้าเอาชะนีชื่อ"อร"มาเป็นเมียใหม่แต่แหมมมมจะเอาทั้งทีโง่เอาชะนีไม่มีหัวนอนปลายตีน การศึกษา มารยาทต่ำ สถุล มากกกมาเป็นเมีย ทุกวันนี้เราเดินผ่านเห็นsheนั่งแหกแข้งแหกขาใส่กางเกงขาสั้นบ่งบอกมากว่า....ชะนีชั้นต่ำ......เสียงดังโวยวาย เอาผู้ชายมามากหน้าหลายตาเวลาที่ผัวหน้าโง(ฟอร์ด)ไม่อยู่ดูแลห้องพัก Sheเอาเพื่อนฝูง/ผู้ชงผู้ชายมาวุ่นวายสร้างความน่ารำคาญเดือดร้อนให้ผู้อยู่อาศัยคนอื่น นับวันที่นี่เสื่อมโทรม ต่ำลงก็เพราะมีคนที่สร้างแต่ความเดือนร้อน ไม่มีมารยาทของการอาศัยอยู่ร่วมกับคนอื่นๆเห็นแก่ตัว เมิงคิดว่าเมิงเป็นใครก็อีแค่เอาผัวโง่จากคนอื่นมาหน้าด้านเหมือนหน้าลาวๆและบ้านๆของมันนั่นแหล่ะ ไร้ซึ่งจิตสำนึกและมารยาทเสียจริง คนอื่นเค้าอดทนอยู่เพียงเพราะที่นี่สะดวกในการคมนาคมแต่อีพวกนั่งๆนอนๆหวังใช้ความน่ารังเกลียดของตัวเองซึ่งใช้ได้กับคนประเภทเดียวกันเท่านั้นแหล่ะ อย่าลืม..ของเน่าๆของตัวเอง นับวันมันยิ่งเนา ยิ่งใช้ในทางที่ไม่ถูกไม่ควร ระวัง!!!!!!กรรมมันจะตามสนองเธอนะ อีอร(เมียห่วยๆคนใหม่ของผูชายหน้าโง่นะไอ้ฟอร์ด)

จากคุณ เคยทนอยู่ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2553